Vụ đánh bom ở Istanbul: Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập nã pháo trả đũa IS

Ngày 14/1, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết quân đội nước này đã nã pháo 500 lần vào các mục tiêu của IS tại Syria và Iraq để trả đũa vụ đánh bom liều chết vừa qua tại Istanbul được cho là do nhóm này thực hiện. Khoảng 200 phiến quân IS đã bị tiêu diệt.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại hiện trường vụ vụ đánh bom mới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại hiện trường vụ vụ đánh bom mới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc gặp với đại sứ các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Davutoglu cũng tuyên bố Ankara sẵn sàng mở các chiến dịch không kích nếu cần thiết, đồng thời sẽ duy trì sự quyết tâm cho đến khi IS rời khỏi các khu vực biên giới của nước này.

Vụ đánh bom hôm 12/1 vừa qua tại quảng trường cổ Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul khiến 10 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết là Nabil Fadli, thành viên thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, 28 tuổi, đến từ Syria.

Ngày 13/1, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi can liên quan đến vụ khủng bố.

Liên quan đến việc bắt giữ này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Nga tình nghi một trong số ba công dân Nga bị bắt sau vụ đánh bom trên có liên quan tới IS. Đối tượng này tên là Aidar Suleimanov, sinh năm 1984.

Theo VietNam+