Vụ đánh bom ở Bangkok: Tìm thấy quả bom thứ ba ở hiện trường

Tại vị trí xảy ra vụ nổ ở trung tâm kinh doanh của thành phố Bangkok đã tìm thấy quả bom thứ ba, tiếp tục tiến hành rà soát phá bom mìn.RIA Novosti dẫn nguồn thông báo của đại diện cảnh sát Bangkok cho biết.
Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ đánh bom ở Thái Lan. Ảnh AFP 2015/ PORNCHAI KITTIWONGSAKUL
Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ đánh bom ở Thái Lan. Ảnh AFP 2015/ PORNCHAI KITTIWONGSAKUL

Có ít nhất 19 người thiệt mạng và 123 người khác bị thương trong vụ nổ bom ở khu trung tâm thương mại, du lịch nổi tiếng của Bangkok, Thái Lan, vào tối thứ Hai (17/8).

Tờ Bangkok Post trích thuật thông tin từ Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vào lúc 11:20 tối thứ Hai cho biết trong số 19 nạn nhân thiệt mạng, có 12 người chết tại chỗ, trong đó có 1 người quốc tịch Philippines và 2 người Trung Quốc. Đa số những người bị thương trong vụ nổ bom là du khách.

Thông tin ban đầu cho biết một thiết bị nổ đã được cài đặt bên trong đền thờ Ấn giáo Erawan, nằm ở giao lộ Ratchaprasong và Pathum Wan của khu vực đông đúc du khách ở trung tâm Bangkok, đã phát nổ vào giờ cao điểm (6:55) tối thứ Hai.

Hiện trường sau vụ nổ cho thấy các xe máy, xe taxi bốc cháy dữ dội, những thi thể người rải rác nhiều nơi cùng với các mảnh vỡ và những đám cháy nhỏ âm ỉ trên đường phố.

Các trung tâm thương mại nổi tiếng gần đó là Siam Center và Siam Paragon đã đóng cửa sớm vào lúc 9:30 tối, nhưng thông báo sẽ mở cửa lại bình thường vào thứ Ba. Skywalk (đường dành cho người đi bộ ở trên cao) giữa các trạm Chidlom và Siam sẽ tiếp tục đóng cửa trong ngày thứ Ba.

Cục Quản lý Đô thị Bangkok thông báo vào khoảng 10 giờ tối thứ Hai rằng 438 trường học trong thành phố sẽ đóng cửa trong ngày thứ Ba vì lý do an toàn.

Phó thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Bangkok Post trích lời ông này nói còn quá sớm để biết vụ tấn công là vì động cơ chính trị hay khủng bố, nhưng chắc chắc nhằm “tiêu diệt nền kinh tế và ngành du lịch Thái, vì nó xảy ra ngay khu vực trung tâm thương mại của Bangkok”.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bác bỏ tin đồn nói ông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh cho các trường học và doanh nghiệp đóng cửa vào ngày thứ Ba.

Trong khi đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tối thứ Hai đã gửi ra một thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến các khu vực bị đánh bom cho đến khi có thông báo mới từ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

LÊ HẰNG theo BizLive