Việt Nam có thể tập trận chung với Nga vào năm 2017

Theo Sputnik ngày 1/10 cho biết, lực lượng lục quân Nga tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung với quân đội Việt Nam và một số quốc gia châu Á trong năm 2017.

Hải quân đánh bộ Việt Nam diễn tập thực binh

Hải quân đánh bộ Việt Nam diễn tập thực binh

Tư lệnh lục quân Nga, đại tướng Oleg Salyukov mới đây tuyên bố lục quân nước này sẽ thực hiện các cuộc tập trận chung với các nước như Ấn Độ, Mông Cổ, Pakistan, Việt Nam, Nicaragua và các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) trong năm 2017.

CSTO là một liên minh quân sự liên chính phủ của các quốc gia Liên Xô trước đây như Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan.

Theo tướng Salyukov, quân đội Nga và Pakistan đang tiến hành cuộc tập trận chung Drushba 2016 từ ngày 23/9. Từ ngày 4/10 đến 7/10, Nga cũng sẽ tham gia một cuộc diễn tập chung của lực lượng phản ứng nhanh các nước Trung Á mang tên Đường biên 2016.

Theo Sputnik

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.