Video Syria: Tên lửa chống tăng "thổi bay" xe bom phiến quân Al-Qaeda

VietTimes -- Sáng ngày 20.02.2017, truyền thông viên ủng hộ nhóm Hồi giáo cực đoan Hayyat Tahrir al-Sham tuyên bố liên minh nổi dậy tiến hành một đòn tập kích bằng xe đánh bom tự sát VBIED thành công trong quận Al-Manshiyah thuộc thành phố Daraa, phía nam Syria.

Chiến tuyến thành phố Daraa

Chiến tuyến thành phố Daraa

Rất may mắn cho các đơn vị quân đội Syria phòng thủ trong quận này, một xạ thủ súng chống tăng RPG-7 đã bắn chính xác chiếc xe đánh bom tự sát, vụ nổ khủng khiếp và hỏa lực đánh trả ác liệt của quân đội Syria đẩy lùi được cuộc tấn công của nhóm chiến binh chi nhánh Al-Qaeda liều lĩnh này.

Trong những ngày gần đây, lực lượng chiến binh thánh chiến không thể tiến sâu hơn nữa vào các khu phố Al-Manshiyah, nơi quân đội Syria đang tổ chức hệ thống phòng thủ kiên cố khu vực tây nam thành phố Daraa. Từ phía quân đội Syria, các cuộc phản kích hầu hết dựa trên hỏa lực pháo binh và không quân nhằm tiêu hao sinh lực địch.

Theo quy luật thông thường, các binh sĩ quân đội Syria sẽ đợi thời điểm thuận lợi, khi họ có một lực lượng đủ mạnh mới tiến hành cuộc tấn công. Chính vì vậy, lực lượng Hồi giáo cực đoan dù binh lực ít hơn và không có không quân, pháo binh hạng nặng yểm trợ, chỉ bằng xe đánh bom tự chế và các phương tiện hỏa lực mặt đất, vẫn có thể tiến công nhanh chóng quân đội Syria.

Chính bằng chiến thuật này, IS đã thọc dao vào sau lưng phiến quân thánh chiến Al-Qaeda, tiến hành cuộc tấn công bất ngờ tại vùng nông thôn phía tây Daraa, đánh chiếm 5 ngôi nhà và thị trấn. IS chiếm được nhiều xe bọc thép và xe vận tải vũ khí trang bị của nhóm Hayyat Tahrir al-Sham. 

Xạ thủ súng chống tăng RPG bắn hạ xe đánh bom tự sát VBIED, quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công ở Daraa
Giao chiến ác liệt trong thành phố Daraa, không quân Syria liên tục dội bom vào chiến tuyến của lực lượng chi nhánh Al-Qaeda Syria

NT