Video khoảnh khắc Su-25 Nga rơi, thiêu cháy... đàn gà 50 con

Đoạn video ghi lại vụ Su-25 Nga rơi trong lúc đang thực hiện chuyến bay huấn luyện ở vùng Viễn Đông, Nga làm 50 con gà địa phương chết cháy đã được tung lên mạng.
Video khoảnh khắc Su-25 Nga rơi, thiêu cháy... đàn gà 50 con

Ngày 30/3, trong khi hạ cánh xuống sân bay của Chernigovka Quân khu Đông, chiếc Su-25 thực hiện chuyến bay huấn luyện đã bị rơi. Phi công kịp nhảy dù ra ngoài, tính mạng và sức khỏe không bị đe dọa. Chuyến bay được thực hiện mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, không có thương vong dưới mặt đất.

"Tôi đang ngồi trong nhà bếp uống trà thì nghe tiếng động lớn, sau đó có tiếng nổ. Phải nói là ở đây thường xuyên có máy bay bay trên mái nhà trên đường hạ cánh. Và sau đó qua cửa sổ tôi thấy có ngọn lửa, nhà kho đang cháy. Ra ngoài, tôi thấy mọi thứ đã chìm trong ngọn lửa. Tôi lập tức ra nhà để xe, tường đã bắt đầu cháy, tôi vội đánh xe ra ngoài. Chiếc xe không bị hư hại, chỉ hơi cháy sém một chút. Rồi cứu hỏa và các quân nhân đến", chủ sở hữu nhà kho, ông Alexander Chervyak, kể lại.

Theo ông, nhà kho bị hư hại gồm gara để xe, kho chứa và hầm trữ thực phẩm.

"Chiếc máy bay rơi trúng hầm trữ thực phẩm và những viên đạn phát nổ. Bầy gà 50 con bị chết cháy, nhưng có một con nhảy thoát ra ngoài, giỏi thế chứ!", ông lão về hưu nói.

Ngoài ra, các loại thực phẩm dự trữ như khoai tây, thức ăn để chăn nuôi trong nhà kho đều bị cháy. "Thiệt hại tất cả khu nhà phụ bị cháy là khoảng 3 triệu ruble. Ông tướng hứa với tôi rằng tất cả mọi thứ sẽ được dọn dẹp, tất cả sẽ xây dựng lại cho tôi, và sẽ bồi thường. Chúng tôi đang chờ đợi bồi thường từ Moskva", ông Chervyak nói.

Video ghi lại vụ tai nạn này:

 
Video hiện trường vụ rơi Su-25:

Theo Sputnik