Video: Đang thử nghiệm, robot chiến đấu Platform-M bất ngờ mất điều khiển

VietTimes -- Một phóng viên truyền hình của quân đội Nga suýt bị robot chiến đấu Platform-M mất điều khiển đè lên.
Robot chiến đấu Platform-M.
Robot chiến đấu Platform-M.

Theo LifeNews ngày 19/9, một nhà báo đài truyền hình quân đội Nga chuyên đưa tin về các hoạt động thử nghiệm vũ khí của quân đội đã đến vùng Kaliningrad làm phóng sự về robot chiến đấu Platform-M của Thuỷ quân lục chiến Nga. Trong khi nhà báo đang đứng trước robot, lúc này đang leo lên một gò đất, để giới thiệu tính năng chiến đấu của robot này, bất ngờ robot mất điều khiển và lao xuống gò đất.

Dù người lính điều khiển cố gắng dừng robot bằng thiết bị điều khiển từ xa nhưng robot vẫn lao về phía nhà báo truyền hình.

Robot bị mất điều khiển suýt đè lên phóng viên.

Quá bất ngờ, nhà báo này cùng người lính vội vàng dùng hai tay chặn đà tiến của robot nhưng không cản nổi khối lượng cả tấn đang di chuyển.

Platform-M là robot chiến đấu, di chuyển bằng bánh xích, có kích thước nhỏ gọn (dài 1,6 m, ngang 1,2 m và cao 1,2 m), nặng từ 800 kg đến 1 tấn, mang được khối lượng hơn 300 kg, di chuyển quãng đường 1,5 km với vận tốc 12 km/giờ, hoạt động liên tục 10 giờ.

Platform-M được trang bị súng máy, 4 tên lửa chống tăng Kornet, hệ thống quan sát quang điện tử, camera… Robot này có thể dùng để tuần tra, trinh sát, tháo gỡ mìn và rải mìn, bảo vệ các cơ sở quan trọng như căn cứ tàu ngầm, tên lửa.