Video chiến sự: Quân đội Syria đấu pháo với phe thánh chiến

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan, đồng thuận hòa giải dân tộc với chính quyền Syria và được phép trụ lại trong quận Al-Wa'er thuộc thành phố Homs lại bất ngờ phát động cuộc tấn công, pháo kích vào các khu phố đông dân cư sinh sống gần đó.
Khung cảnh tàn phá tan hoang ở quận Al-Wa'er thuộc thành phố Homs
Khung cảnh tàn phá tan hoang ở quận Al-Wa'er thuộc thành phố Homs

Theo nguồn tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, loạt pháo kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã sát hại hai người đàn ông trẻ tuổi và làm bị thương một số người đi đường khác khi họ đang đi trong một khu phố gần quận Al-Wa'er.

Cuộc tấn công của nhóm chiến binh Hồi giáo ở Al-Wa'er buộc lực lượng Quân đội Syria, đồn trú trong thành phố Homs phản ứng quyết liệt. Các đơn vị pháo binh Syria đã pháo kích bằng súng cối và pháo hạng nặng vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Al-Wa'er.

Al Masdar News dẫn nguồn tin địa phương tối ngày 06.11.2016 cho biết, người dân ở quận Al-Wa'er vô cùng tức giận và phản đối quyết liêt các chiến binh, đã  phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn và hòa bình, khiến tình hình bình ổn kéo dài được hơn ba tháng.

Quân đội Syria pháo kích trên địa phận thành phố Homs

NT