Video: Chiến đấu cơ Syria trút sấm sét xuống phiến quân ở Hama, Idlib

VietTimes -- Ngày 02.11.2016 Không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn tỉnh  Hama và Idlib, tấn công các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong một số thị trấn tạm bị chiếm.
Không quân Syria không kích trên địa bàn tỉnh Hama
Không quân Syria không kích trên địa bàn tỉnh Hama

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, Không quân Syria tiến hành ít nhất 30 cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama, tấn công vào lực lượng Harakat Ahrar al-Sham, Faylaq Al-Sham, Quân đội Syria tự do (FSA) vào các thị trấn Taybat Al- Imam, Morek và Latamneh.

Mở rộng chiến dịch không kích phía Bắc tỉnh Hama, Không quân Syria cũng tập kích đường không các vị trí của Jaysh Al-Fateh ở các làng Saraqip và Binnish.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus cho biết:  Không quân Syria tiến hành khoảng 10 cuộc không kích vào làng Saraqip và 5 cuộc không kích vào làng Binnish.

Những hoạt động không kích của không quân Nga từng bước giảm xuống, trong khi mật độ các cuộc không kích của không quân Syria tăng lên rõ rệt. Các máy bay chiến đấu quân đội Syria đã sử dụng một số loại bom đặc biệt như bom dù, cho thấy các phi công Syria đã được tập huấn gia tăng kỹ năng ném bom bằng các bộ khí tài ngắm – phóng hiện đại hơn.

Không quân Syria sử dụng bom dù không kích vào làng Saraqip thuộc tỉnh Idlib

NT