Video cận cảnh cuộc chiến kín tiếng của Ả Rập Saudi ở Yemen

Không có nhiều thông tin về cuộc chiến của  Ả Rập Saudi ở Yemen. Một phần vì nước này không thường xuyên công bố thông tin. Nhưng phần lớn là do địa hình ở Yemen khá hiểm trở, khó tiếp cận, ngay cả với các nhà báo chiến trường. 
Video cận cảnh cuộc chiến kín tiếng của Ả Rập Saudi ở Yemen

Hai video dưới đây được ghi hình vào tháng 1/2016, và tháng 9/2015, đều do phiến quânHuthis thực hiện, ghi lại cảnh phương tiện tác chiến hiện đại của Ả Rập Saudi bị vây đánh, phục kích trên các địa hình hiểm trở, hay trong làng mạc của Yemen.

Với địa hình hiểm trở hoặc trong làng mạc, lại thiếu ô bảo vệ của không quân, các phương tiện bọc thép, xe tăng của Ả Rập Saudi như phơi mình chịu trận trước hỏa lực của phiến quân, và bị tiêu diệt lần lượt từng chiếc một.

Trong cả hai trường hợp, có vẻ như quân Ả Rập Saudi đều bị phục kích bởi nhóm vũ trang mà họ gọi là phiến quân. Với trang bị chỉ có tên lửa vác vai và vũ khí cá nhân lạc hậu, không đồng bộ, phiến quân vẫn tiêu diệt được các phương tiện hiện đại gấp nhiều lần, vận hành bởi binh sĩ được huấn luyện kỹ lưỡng hơn hẳn.