UAV tự sát Lancet-3, KUB-BLA tiếp tục phá hủy hàng loạt pháo của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Nga, sử dụng đạn lượn thông minh Lancet-3 và KUB-BLA phá hủy thêm nhiều hệ thống pháo binh mới được phương Tây viện trợ của Ukraine trên vùng chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 18/3, các nguồn tin mạng xã hội Telegram Nga công bố các video, ghi lại 6 cuộc tấn công bằng các đạn lượn thông minh, máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet-3 và KUB-BLA, đánh phá các tổ hợp pháo binh của lực lượng của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga, sử dụng UAV tự sát phá hủy hàng loạt pháo binh của quân đội Ukraine. Video South Front.

Các cuộc tấn công đánh vào 3 khẩu pháo kéo M777 155 mm do Mỹ sản xuất, 2 khẩu pháo tự hành 155 mm loại M109 do Mỹ sản xuất và một pháo phản lực RM-70 do Tiệp Khắc sản xuất.

Những UAV tự sát Lancet-3 và KUB-BLA của quân đội Nga phá hủy, phá hỏng rất nhiều vũ khí trang bị của quân đội Ukraine trong vài tháng qua. Các tổ đội UAV trinh sát – tấn công của quân đội Nga đã được thành lập, tập trung vào việc sử dụng UAV tấn công vào các phương tiện chiến đấu của quân đội Ukraine, nằm sâu sau chiến tuyến. Quân đội Ukraine đang sử dụng mọi biện pháp, từ hỏa lực phòng không, tên lửa phòng không di động MANPAD, vũ khí tác chiến điện tử và các biện pháp kỹ thuật đối phó nhưng hiệu quả rất thấp.

Theo South Front