Truyền hình Nga đăng video hoạt động chiến đấu của xe phóng tên lửa đạn đạo Iskander

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các đơn vị tên lửa chiến thuật Iskander Quân khu phía Đông chiến đấu trên chiến trường Ukraine. Hệ thống tên lửa luôn di chuyển để trinh sát Ukraine không thể kịp phát hiện vị trí và tấn công ngày đêm.
Tổ hợp Iskander phóng tên lửa . Ảnh video TV Zvezda.
Tổ hợp Iskander phóng tên lửa . Ảnh video TV Zvezda.

Là vũ khí chiến dịch – chiến thuật, các tổ trắc thủ Iskander không được dừng bất cứ nơi nào quá lâu. Xe chiến đấu liên tục di chuyển từ vùng này sang vùng khác dọc theo các cánh đồng và những cánh rừng. Lộ trình không bao giờ lặp lại. Những quyết định về thời gian và địa điểm phóng được đưa ra trong sở chỉ huy di động của khẩu đội tên lửa.

Hoạt động tác chiến bắt đầu bằng tháo gỡ lưới ngụy trang. Các trắc thủ tên lửa tháo lưới ngụy trang đặc biệt, vào vị trí trong buồng lái, xe phóng Iskander đến địa điểm phóng.

Theo lệnh "chuẩn bị bắn", kíp trắc thủ chuyển tên lửa đạn đạo vào vị trí phóng thẳng đứng. Sau đó, trưởng xe phóng tên lửa nhận được tọa độ của mục tiêu và báo cáo trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Khi nhận được lệnh “phóng”, kíp trắc thủ tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo, phá hủy các mục tiêu có ý nghĩa quan trọng trên chiến trường.

Tăng cường khả năng ngụy trang và di chuyển liên tục, tổ hợp tên lửa đạn đạo Iskander OTRK chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Video TV Zvezda.

Để tránh bị đối phương sử dụng các phương tiện trinh sát hiện đại phát hiện, xe được trang bị lưới ngụy trang được sản xuất riêng cho hệ thống tên lửa này. Lưới ngụy trang đặc biệt bền, chống ẩm và không bắt lửa trong quá trình phóng đạn. Lưới ngụy trang phản xạ nhiệt, vì vậy tổ hợp hợp không thể bị phát hiện trong kính camera quang ảnh nhiệt.

Các tên lửa đạn đạo chiến thuật có khả năng tấn công hiệu quả trên khoảng cách 350 km bất kể ngày đêm. Cấu hình, tốc độ và độ cao hành trình khiến tên lửa "Iskanders" không thể bị đánh chặn.

Tên lửa đạn đạo được thiết kế để tấn công phá hủy các sở chỉ huy, các vị trí tập trung nhân lực, tăng thiết giáp và các công trình hầm ngầm bê tông hóa. Kho vũ khí của Iskander cũng bao gồm các tên lửa hành trình bay ở độ cao siêu thấp. Tổ hợp này có thể tấn công phá hủy các mục tiêu quan trọng trên khoảng cách đến 500 km.

Theo TV Zvezda