Truy tìm người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, 30/1, sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 từng đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện khẩn trương rà soát những người tiếp xúc gần với ca bệnh này.
Nhân viên y tế làm ở trạm xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: Minh Thuý)
Nhân viên y tế làm ở trạm xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: Minh Thuý)

Đây là thông tin quan trọng được đưa ra trong công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế gửi Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương về việc ứng phó khẩn cấp sau khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến khám bệnh ở bệnh viện.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: Bệnh nhân 1611 là nữ, 33 tuổi hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương. Vào ngày 25/1, bệnh nhân này đã đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khẩn trương rà soát và lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên và lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 cùng hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát những người tiếp xúc gần với ca bệnh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải báo cáo danh sách về Bộ Y tế, đồng thời, tiến hành khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi ca bệnh đi, đến trong quá trình khám bệnh tại bệnh viện và thông báo cho CDC Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế.

Đáng chú ý, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho các người bệnh tại bệnh viện và kế hoạch tổ chức khám cấp cứu, điều trị cho người bệnh, bảo đảm bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trước 16h30 chiều nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải báo cáo nhanh về những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.