Trung Quốc thử tên lửa có thể vô hiệu hóa hệ thống liên lạc của đối phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bắc Kinh nói rằng tên lửa tầm ngắn của nước này có thể vượt qua nhiều lớp phòng thủ để vô hiệu hóa hệ thống liên lạc của đối phương.
Vụ thử tên lửa mới của Trung Quốc (Ảnh: SCMP)
Vụ thử tên lửa mới của Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 21/8 cho biết, quân đội nước này gần đây đã thử nghiệm thành công 2 tên lửa tầm ngắn được thiết kế để vô hiệu hóa hệ thống liên lạc của đối phương.

"Hai tên lửa bắn trúng mục tiêu trong một doanh trại của đối thủ được trang bị hệ thống phòng thủ đa tầng cách xa vài trăm km và đã làm tê liệt được nút liên lạc quan trọng của đối phương", CCTV cho hay.

Nguồn tin nói rằng, các tên lửa có thể vượt qua "sự can thiệp điện từ trường phức tạp" để phá hủy các cơ sở trong một chiến dịch "phản ứng nhanh".

Trong một động thái hiếm hoi, CCTV đăng tải đoạn video ghi lại vụ phóng thử diễn ra ở khu vực tây bắc Trung Quốc. Video bao gồm hình ảnh phóng tên lửa từ một xe quân sự cũng như các cuộc phỏng vấn với các sĩ quan quân đội - những người nói rằng mục đích chế tạo tên lửa này là giảm thời gian và số người cần thiết cho một cuộc tấn công.

Chuyên gia phân tích quân sự Antony Wong Tong nhận định, tên lửa mới có thể biến thể của dòng tên lửa đạn đạo DF-15 như DF-15B hay DF-15C của Trung Quốc.Giới quan sát quân sự cho rằng, tên lửa này không chỉ nhằm vào Đài Loan mà có thể sử dụng nếu xảy ra kịch bản xung đột giữa Trung Quốc với Mỹ hoặc Nhật Bản.

Theo Dantri.com