Trực thăng Nga sử dụng tên lửa độ chính xác cao LMUR phá hủy một kho vũ khí quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 1/2, truyền thông mạng xã hội Nga chia sẻ video ghi lại các cuộc tấn công bằng Tên lửa đa năng hạng nhẹ (LMUR) tiên tiến, được gọi là Izdeliye 305, trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donetsk.

Lực lượng trực thăng tấn công Nga, sử dụng tên lửa LMUR tiến hành các cuộc tấn công chính xác vào các kho vũ khí đạn dược của quân đội Ukraine, nằm giữa các khu nhà dân trên vùng ngoại ô phía đông thị trấn thành phố Ugledar thuộc vùng Donetsk.

Tên lửa đa năng hạng nhẹ LMUR (Izdeliye 305) phá hủy các kho vũ khí của quân đội Ukraine ở thành phố Ugledar thuộc vùng Donetsk.. Video Kênh Telegram Voin DV

Tên lửa đa năng hạng nhẹ LMUR do Cục thiết kế cơ khí Kolomna phát triển. Tên lửa trang bị hệ thống dẫn đường quán tính có hỗ trợ định vị vệ tinh GLONASS, thiết bị tìm kiếm dẫn đường quang ảnh nhiệt và liên kết dữ liệu bảo mật hai chiều. Tầm bắn tối đa của tên lửa khoảng 15 km. Vũ khí trang bị đầu đạn nổ phá mảnh nặng 25 kg.

Tên lửa có thể được sử dụng ở hai chế độ khác nhau. Chế độ thứ nhất (Bắn và Quên), mục tiêu được xạ thủ đánh dấu trước khi phóng và phương tiện mang, trực thăng tấn công có thể quay đi ngay sau khi phóng tên lửa.

Chế độ thứ hai (Bán chủ động), tên lửa được phóng mà không khóa mục tiêu. Đầu tiên tên lửa bay theo hướng phóng, sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính và điều hướng vệ tinh cung cấp các hiệu chỉnh. Ảnh từ thiết bị tìm kiếm quang ảnh nhiệt được truyền trở lại cho xạ thủ trên trực thăng thông qua hệ thống liên kết dữ liệu AS-BPLA. Xạ thủ có thể lựa chọn và thay đổi mục tiêu khi tên lửa đang bay về hướng tấn công chính.

LMUR được phát triển đặc biệt cho các trực thăng tấn công Mi-28NM và Ka-52M nâng cấp. Tên lửa cũng có thể được phóng từ trực thăng Mi-8MNP-2 của lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không.

Các trực thăng tấn công Nga thường xuyên sử dụng tên lửa LMUR tấn công các mục tiêu quan trọng của quân đội Ukraine với độ chính xác rất cao. Không quân lục quân Nga đã thực hiện hơn 40 cuộc tấn công bằng tên lửa LMUR vào các mục tiêu như vị trí đóng quân, các loại vũ khí hạng nặng, tăng thiết giáp của quân đội Ukraine.

Theo South Front