Trận chiến Palmyra: Quần nhau với IS, quân đội Syria chờ viện binh thiện chiến (video)

VietTimes -- Ngày 24.12.2016,  trang ANNA News phát hành video, ghi lại toàn cảnh các binh sĩ quân đội Syria đang củng cố trận địa phòng ngự xung quanh căn cứ sân bay chiến lược T-4 vùng nông thôn phía tây Palmyra. Từ chiến tuyến quân đội Syria quan sát hệ thống phòng ngự của IS trên chiến trường.
Binh sĩ quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường sân bay T-4, Palmyra
Binh sĩ quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường sân bay T-4, Palmyra

Trong hai tuần qua, các đơn vị sư đoàn tăng số 11 và trung đoàn 800 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa liên tục đánh trả những cuộc tấn công lực lượng khủng bố IS xung quanh căn cứ chiến lược quân sự T -4 phía tây Palmyra.

Phối hợp với lực lượng Hezbollah và các đơn vị quân tình nguyện khác, quân đội Syria đã bẻ gãy nhiều cuộc tấn công của IS, mặc dù ưu thế chiến trường đang thuộc về IS trong lợi thế áp đảo vành đai phía đông căn cứ quân sự này.

Sau khi giành lại được khu các quận phía đông thành phố Aleppo, quân đội Syria có thể triển khai các đơn vị đã qua chiến đấu đến các mặt trận cấp bách, bao gồm Palmyra, Đông Ghouta và cao nguyên Golan.

Sau khi giành được Tây Ghouta và khu các quận phía đông Aleppo, binh lực quân đội Syria đã không rơi vào tình trạng thiếu hụt. Điều quan trọng nhất hiện nay là bộ máy chỉ huy cấp chiến lược của quân đội Syria phải vượt qua được sức ỳ của tính quan liêu và duy ý chí, tăng cường khả năng điều động binh lực sáng tạo, đáp ứng kịp thời các nhu cầu cơ sở vật chất chiến trường. Điều mà một quân đội hưởng lương phải có.

Chiến trường Palmyra đang đi vào tình trạng phòng thủ bị động và sa lầy do các đơn vị chủ lực không có được những gì cần thiết để tiếp tục một chiến dịch hiệu quả mới. 

Binh sĩ quân đội Syria phòng ngự quanh khu vực sân bay quân sự T-4

NT