TP.HCM: Thêm một chuỗi BN COVID-19 chưa rõ nguồn lây liên quan BV Hoàn Mỹ

VietTimes – Sáng 28/5, TP.HCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là F1 của hai vợ chồng BN dương tính với COVID-19 đã đến khám tại BV Hoàn Mỹ.

Phong toả chi nhánh một ngân hàng tại quận 7 nơi BN dương tính với COVID-19 làm việc - Ảnh: CDC TP.HCM

Phong toả chi nhánh một ngân hàng tại quận 7 nơi BN dương tính với COVID-19 làm việc - Ảnh: CDC TP.HCM

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) cho hay, sáng ngày 28/5/2021, đã có kết quả xét nghiệm của hai vợ chồng đến khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ chiều 27/5, khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Sáng cùng ngày, kết quả xét nghiệm 2 ca F1 liên quan đến cặp vợ chồng này cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tổng số ca lây nhiễm của chuỗi BN này đang là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng BN cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Được biết, người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5/2021 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24/5 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít. Ngày 27/5/2021 người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng hôm nay 28/5.

TP.HCM: Thêm một chuỗi BN COVID-19 chưa rõ nguồn lây liên quan BV Hoàn Mỹ ảnh 1
Khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp nhiễm mới (Đình Lễ - HCDC)

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Sáng 28/5 ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Phong tỏa trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm