close Đăng nhập

TP.HCM thêm 1 ca dương tính COVID-19 liên quan đến quán ăn ở quận 3

VietTimes – Con gái người bán quán ăn ở quận 3 (TP.HCM) dương tính với COVID-19 lần 1 trên nền suy thận mạn giai đoạn cuối.
Lấy mẫu xét nghiệm giám sát cộng đồng tại khu vực có có ca nghi ngờ tại quận Gò Vấp (Đình Lễ - HCDC)
Lấy mẫu xét nghiệm giám sát cộng đồng tại khu vực có có ca nghi ngờ tại quận Gò Vấp (Đình Lễ - HCDC)

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin thêm một trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19. Đó là con gái người bán quán ăn ở quận 3 (BN 4780) và trước đó là 2 người con trai BN 4781, BN 4782.

Bệnh nhân được truy vết là F1, xét nghiệm âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2 vào ngày 20/5, cách ly ở BV Nguyễn Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Ngày 24/5, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính với COVID-19. Ngay khi có kết quả, bệnh nhân được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để lọc máu.

Trước đó, ngày 23/5, TP ghi nhận cháu ngoại 18 tháng tuổi của người bán quán ăn quận 3 (BN4780) dương tính với COVID-19 sau khi được cách ly. Bố mẹ của cháu bé có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với COVID-19.

Như vậy, hiện chuỗi lây nhiễm tại quận 3 đã có 5 trường hợp nhiễm, gồm 3 người sống chung nhà (BN4780, BN4781, BN4782), 2 trường hợp F1 sống riêng chỉ tới thăm BN4780 vào ngày 15 và 18/5, là con và cháu ngoại đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi đã được cách ly.

Chuỗi lây nhiễm tại một quán bánh canh tại quận 3 được phát hiện vào ngày 20/5. Lập tức cơ quan y tế đã nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, cách ly và bước đầu tìm ra chủng lây nhiễm của chùm ca bệnh này là chủng B.1.1.7 của Anh, đang gây bệnh ở Đà Nẵng và Hà Nam. Hiện TP đang tiếp tục tiến hành các biện pháp để tìm ra nguồn lây chuỗi ca nhiễm này.

Y tế

Não mô cầu tấn công trở lại

Não mô cầu tấn công trở lại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận một ca tử vong do não mô cầu. Trong khi đó, cả nước đã có 95 ca mắc từ đầu năm, tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, khiến cơ quan y tế cảnh báo nguy cơ lây lan trong mùa đông - xuân.

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Chiều 24/12, Trường Đại học Y Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho 38 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn trong đợt xét năm 2025.

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng


Kiên định đồng hành cùng Bộ Y tế trong những chính sách khó khăn, VietTimes đã chứng minh vai trò của báo chí không chỉ là đưa tin, mà còn là bảo vệ sự thật và lợi ích của người dân.