Tổ hợp S-400 danh bất hư truyền, mỗi tên lửa hạ một mục tiêu

VietTimes -- Trung Quốc tiến hành thử nghiệm bắn đạn thật thành công lần thứ hai tổ hợp phòng không S-400 Triumph. Kết quả cuộc thử nghiệm được Trung Quốc đánh giá cao: tiêu diệt tất cả các mục tiêu đạn đạo và khí động học, mô phỏng tên lửa đạn đạo, máy bay với tầm bắn xa nhất chỉ bằng 1 quả đạn.
Trung Quốc triển khai thử nghiệm các tổ hợp tên lửa S-400. Ảnh minh họa: TASS.
Trung Quốc triển khai thử nghiệm các tổ hợp tên lửa S-400. Ảnh minh họa: TASS.

Lần thử nghiệm thứ 2 của hệ thống S-400 được Trung Quốc thực hiện vào cuối tháng 12.2018. Kíp trắc thủ Trung Quốc, sử dụng tên lửa 48N6E bắn trúng mục tiêu mô phỏng bay với tốc độ 600m/s. Mục tiêu bị bắn trúng ở khoảng cách 250km. Theo một nguồn tin ngoại giao quân sự của TASS: Sau khi thực hiện cuộc diễn tập, chương trình phóng thử nghiệm S-400 của lực lượng phòng không Trung Quốc được kết luận là hoàn thành xuất sắc.

Đầu tháng 12, quân đội Trung Quốc (PLA) đã thử nghiệm S-400 lần đầu tiên. Tên lửa 48N6E bắn trúng mục tiêu mô phỏng 1 đầu đạn tên lửa đạn đạo và ở tầm bắn cực đại.

Trên cơ sở những thử nghiệm được tiến hành, bộ Quốc phòng Trung Quốc đánh giá rất cao tính năng kỹ chiến thuật của tổ hợp tên lửa. Đại diện của PLA phát biểu: “Chúng tôi được khẳng định bằng thực tế rằng không có loại vũ khí phòng không nào tương đương với hệ thống S-400 trên thế giới”.

Trung Quốc là khách hàng đầu tiên mua hệ thống phòng không tầm xa S-400 Triumph của Nga. Theo những hợp đồng đã ký kết, các quốc gia tiếp theo sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng phương Tây cho biết, đến thời điểm này có tới 12 quốc gia đặt mua tổ hợp tên lửa tầm xa này, trong đó có Việt Nam.

Các tài khoản truyền thông đại chúng mạng xã hội đăng tải thông tin cho biết, Trung Quốc thử nghiệm thành công hệ thống S-400 Triumph. Video: MILITARY NEWS 97.