Quyết tiêu diệt khủng bố, quân đội Syria điều động pháo phản lực hạng nặng Uragan tới Idlib

VietTimes -- Trước những diễn biến phức tạp của tình hình Idlib, bắc Hama và tây bắc Aleppo bởi những cuộc đột kích liên tục của các tay súng thánh chiến, quân đội Syria quyết định điều chuyển một số lượng lớn các pháo phản lực hạng nặng đến chiến tuyến gần khu phi quân sự Idlib.
Pháo phản lực BM-27, được điều chuyển đến Hama, Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.
Pháo phản lực BM-27, được điều chuyển đến Hama, Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.

Truyền thông mạng xã hội cho biết, quân đội Syria điều chuyển các dàn pháo phản lực hạng nặng BM-27 Uragan MLRS tới các trận địa phía bắc Hama và Idlib, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc tập kích khiêu khích của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến dọc theo vùng phi quân sự.

Cùng với những vũ khí, trang bị hạng nặng, quân đội Syria đang tập trung nhiều lực lượng mạnh trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Trong số này, có các đơn vị thuộc Quân đoàn tình nguyện số 5 và Sư đoàn thiết giáp số 9 tái triển khai sẵn sàng chiến đấu trên chiến trường Hama sau sau những cuộc chiến thành công trên vùng miền nam Syria.

Lực lượng pháo binh hạng nặng quân đội Syria, trong đó có cả Uragan BM-27 đến Idlib, Hama. Ảnh: truyền thông mạng xã hội Syria.
 Lực lượng pháo binh hạng nặng quân đội Syria, trong đó có cả Uragan BM-27 đến Idlib, Hama. Ảnh: truyền thông mạng xã hội Syria.
Pháo phản lực của quân đội Syria tập kích lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama. Video: truyền thông FB quân đội Syria.