Tiết lộ thông tin về hung thủ gây ra vụ tấn công bằng dao kinh hoàng ở Nhật Bản

Nghi phạm tấn công là nam giới 26 tuổi. Người này đã ra đầu thú tại một đồn cảnh sát địa phương khoảng một tiếng sau khi thực hiện vụ tấn công. 
Tiết lộ thông tin về hung thủ gây ra vụ tấn công bằng dao kinh hoàng ở Nhật Bản
Tiết lộ thông tin về hung thủ gây ra vụ tấn công bằng dao kinh hoàng ở Nhật Bản

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin nghi phạm thực hiện vụ tấn công tại một cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa khiến ít nhất 15 người thiệt mạng đã khai nhận từng là nhân viên làm việc tại cơ sở này. 

Hiện có thông tin cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công là 19 người. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ xác nhận có 15 người thiệt mạng, 4 người trong tình trạng “tim và phổi ngừng hoạt động” cùng 20 người bị thương nặng. 

Theo truyền thông Nhật Bản, nghi phạm tấn công là nam giới 26 tuổi. Người này đã ra đầu thú tại một đồn cảnh sát địa phương khoảng một tiếng sau khi thực hiện vụ tấn công. 

Trước đó, cảnh sát Kanagawa thông báo đã nhận được cuộc gọi từ một nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật Tsukui Yamayuri En vào lúc hơn 2 giờ 30 phút sáng 26/7 giờ địa phương (0 giờ 30 sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội).

Không liên quan Hồi giáo cực đoan

Theo hãng Reuters, ngày 26/7, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết cảnh sát nước này không thu thập được bất kỳ thông tin nào cho thấy vụ tấn công bằng dao tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En ở thành phố Sagamihara có liên hệ với chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Suga xác nhận đã có 19 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ việc này.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát tỉnh Kanagawa đã bắt giữ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, sau khi đối tượng này lái xe đến đồn cảnh sát Tsukui vào rạng sáng và thú nhận là thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại cơ sở Tsukui Yamayuri En.