Tiêm kích Syria lần đầu tham gia hộ tống máy bay Nga

Chiến đấu cơ Syria lần đầu tiên đã tham gia hộ tống máy bay ném bom Nga trong nhiệm vụ không kích chống khủng bố tại Syria.
Một chiếc MiG-29 của Syria hộ tống máy bay Su-25 (phải) của Nga - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Một chiếc MiG-29 của Syria hộ tống máy bay Su-25 (phải) của Nga - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14.1 thông báo đội tiêm kích MiG-29 của Syria đã phối hợp cùng các máy bay ném bom Su-25 của Nga trong một nhiệm vụ chiến đấu tại Syria, theo đài RT ngày 14.1.

Các máy bay Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim, và được 2 máy bay MiG-29 của Syria hộ tống trong suốt chuyến bay làm nhiệm vụ không kích và quay trở về căn cứ, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Đài RT cho biết các phi công Syria gần đây đã đến thăm căn cứ Hmeimim tại tỉnh Latakia để thảo luận về các kênh liên lạc với phi công Nga.

Kể từ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga ngày 24.11.2015, Nga đã cho các tiêm kích hộ tống máy bay ném bom của nước này khi làm nhiệm vụ tại Syria. Nga đã được phép triển khai không quân tại Syria vô thời hạn sau một thoả thuận ký giữa Nga và Syria hồi tháng 8.2015, RT nguồn dẫn từ hãng thông tấn RIA Novosti ngày 14.1.

Hiện đội bay của Nga tại Hmeimim gồm các tiêm kích Su-27 và Su-30, máy bay ném bom chiến thuật Su-34 và Su-24, máy bay tấn công Su-25.

Theo Thanh Niên