Thành viên IS hành quyết mẹ mình ở Syria

Ngày 8-1, nguồn tin từ Syria cho biết một thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự tay hành quyết chính người mẹ của hắn vì bà thuyết phục hắn rời bỏ nhóm khủng bố này.
Các tay súng IS diễu hành ở "thủ đô" Raqqa - Ảnh: Reuters
Các tay súng IS diễu hành ở "thủ đô" Raqqa - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tổ chức Đài Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ hành quyết man rợ và vô nhân tính này xảy ra ở Raqqa, “thủ đô” của IS tại Syria.

Nguồn tin ở Raqqa khẳng định người phụ nữ ngoài 40 tuổi cảnh báo con trai 20 tuổi của bà rằng liên minh chống IS do Mỹ lãnh đạo sẽ đập tan nhóm khủng bố này.

Bà thuyết phục hắn cùng bà rời khỏi Raqqa. Tên khủng bố này sau đó thông báo lại vụ việc cho các thủ lĩnh IS và lập tức người mẹ bị bắt giữ.  

Hôm 6-1, gã con trai vô lương tâm tự tay xử tử mẹ mình gần tòa nhà bưu điện thành phố, nơi bà làm việc. Hàng trăm người dân Raqqa chứng kiến vụ hành hình tàn khốc này.

Đến nay, rất nhiều người bị IS cáo buộc là làm gián điệp, hợp tác với kẻ thù hoặc vi phạm luật Hồi giáo hà khắc. Tổ chức SOHR ước tính IS hành quyết tổng cộng hơn 2.000 người dân Syria trong vòng 18 tháng.

Trong số những người bị hành quyết có các các nạn nhân bị IS trừng phạt vì là người đồng tính, làm “phù thủy” và “phản giáo”.

Gần đây nhất, IS xử tử năm người vì tội “làm gián điệp cho Anh”. Một người phụ nữ viết về cuộc sống dưới sự cai trị của IS ở Raqqa trên mạng xã hội Facebook cũng chịu chung số phận. 

Theo Tuổi trẻ