Rùng rợn cảnh phiến quân al Qaeda hành quyết binh sĩ Syria

Mặt trận Al Nusrah là chi nhánh của tổ chức khủng bố al Qaeda tại Syria vừa công bố một video mới ca ngợi chiến tích “giải phóng” căn cứ không quân Abu Duhour ở tỉnh Idlib. Căn cứ này đã bị Al Nusrah và đồng minh chiếm được hồi tháng 9/2015 sau đợt vây hãm dài ngày.
Phiến quân khủng bố Syria là những kẻ khát máu, tàn bạo
Phiến quân khủng bố Syria là những kẻ khát máu, tàn bạo

Theo longwarjournal, sau khi chiếm được căn cứ này, Al Nusrah đã hành quyết hàng chục binh sĩ Syria bị bắt làm tù binh. Họ bị bắt xếp hàng và bắn vào đầu bởi những chiến binh thánh chiến bịt mặt đứng phía sau (phiến quân chiếm được căn cứ trước khi Nga phát động chiến dịch không kích tại Syria vào cuối tháng 9).

Theo một số nguồn tin, lực lượng Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ (TIP) và chi nhánh al Qaeda đã tham gia vụ giết chóc tập thể tàn bạo trên. TIP được biết là cũng tham gia đánh chiếm sân bay. Các tù nhân lo sợ vì biết điều gì chờ đợi họ. Những tên đao phủ đứng đằng sau, lăm lăm súng tiểu liên. Một thủ lĩnh Al Nusrah tuyên bố bản án tử hình trước khi chúng ra tay.

Thủ lĩnh Ayman al Zawahiri và các chỉ huy khác của al Qaeda đã cấm chiến binh dưới quyền sản xuất các video về các vụ hành quyết theo kiểu nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).  Vụ hành hình dã man này cho thấy mặc dù al Qaeda cố mô tả chúng như một tổ chức ôn hòa hơn, song thực chất chúng vẫn là những kẻ khủng bố tàn bạo.

Theo QPAN