Tên lửa từ tàu ngầm Bắc Triều Tiên rơi vào vùng nhận dạng phòng không Nhật Bản

Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết tên lửa Bắc Triều Tiên đã rơi ở bên trong Khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản vào sáng 24/8.
Tên lửa từ tàu ngầm Bắc Triều Tiên rơi vào vùng nhận dạng phòng không Nhật Bản.
Tên lửa từ tàu ngầm Bắc Triều Tiên rơi vào vùng nhận dạng phòng không Nhật Bản.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết tên lửa chiến lược do Bắc Triều Tiên phóng sáng sớm 24/8 từ một tàu ngầm tại vùng biển phía Đông nước này đã bay được khoảng 500km.

Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết tên lửa đã rơi ở bên trong Khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản. 

Trước đó, Reuters dẫn thông tin của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết vụ phóng thử tên lửa của Bắc Triều Tiên diễn ra lúc 5h30' sáng 24/8 (theo giờ địa phương) gần thành phố ven biển Sinpo.

Theo ảnh vệ tinh, Bắc Triều Tiên đang triển khai một tàu ngầm tại khu vực này. Đây là vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Bắc Triều Tiên bất chấp sự cô lập của cộng đồng quốc tế, cũng như thách thức các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Vụ thử tên lửa này diễn ra 2 ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung mà Bắc Triều Tiên lên án là hành động chuẩn bị cho một cuộc xâm lược, đồng thời đe dọa sẽ đáp trả.

Theo VOV