Tăng cường phòng thủ, Indonesia mua 8 chiến đấu cơ Su-35

Sau khi mua 24 chiếc Su-27/30 của Nga, Indonesia tiếp tục mua thêm 8 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-35 để tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh tranh chấp Biển Đông ngày một nóng.
Máy bay Su-35 của Nga tại căn cứ không quân Hmeimym ở Latakia, Syria ngày 4/5. Ảnh: AFP/TTXVN
Máy bay Su-35 của Nga tại căn cứ không quân Hmeimym ở Latakia, Syria ngày 4/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo "Jakarta Post", trong tháng 5 này, Indonesia và Nga sẽ ký một hợp đồng mua bán 8 máy bay tiêm kích đa năng Su-35 do Nga sản xuất. 

Đây là một phần trong kế hoạch nhằm nâng cấp hệ thống vũ khí của quốc gia Đông Nam Á này để tăng cường khả năng phòng không quốc gia, đảm bảo an ninh cho khu vực không phận rộng lớn trên các quần đảo cũng như khu vực biên giới.

Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo sẽ chứng kiến lễ ký thỏa thuận mua bán này tại Nga trong chuyến thăm Nga và Hàn Quốc từ 16-20/5 tới nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại thành phố Sochi của Nga.

Indonesia đã lên kế hoạch mua sắm một phi đội máy bay Sukhoi của Nga sau khi đặt mua trước 24 máy bay phản lực Sukhoi 27/30. Thông tin chi tiết về ngân sách cho kế hoạch mua sắm này được tiết lộ, nhưng theo truyền thông, giá của một chiếc Su-35 là khoảng 65 triệu USD.

Theo TTXVN