S-400 Nga “hoạt động tuyệt hảo ở Syria“

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga hoạt động tuyệt hảo ở Syria, nhờ vậy mà thu hút sự quan tâm gia tăng đáng kể ở Trung Đông đến loại vũ khí này. Đó là tuyên bố của ông Sergey Kornev - Giám đốc phụ trách xuất khẩu các thiết bị đặc biệt của Rosoboronexport.
Nga đã triển khai ít nhất 2 hệ thống S-400 tại chiến trường Syria
Nga đã triển khai ít nhất 2 hệ thống S-400 tại chiến trường Syria

Ông Kornev tuyên bố như vậy với các nhà báo hôm 10/11, trước ngưỡng khai mạc Hội chợ-Triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017, nơi ông sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tham gia.

"Thị trường Trung Đông vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Các nước trong khu vực có truyền thống trang bị cho quân đội của mình những vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại bậc nhất. Không có gì bí mật là họ dành nhiều quan tâm cho các phương tiện phòng không do Nga sản xuất, trong đó có hệ thống S-400 hiện nay đang hoạt động tuyệt hảo ở nước Syria láng giềng", ông nói.

Nga đã bán hệ thống S-400 cho một thành viên NATO là Thổ Nhĩ Kỳ khiến Mỹ và NATO rất tức tối. Không chỉ Thổ Nhĩ Kỳ, hai đồng minh khác của Mỹ và A Rập Xê Út và Qatar cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua các hệ thống phòng không S-400 khét tiếng của Nga.

Nga cũng ghi nhận sự quan tâm đến những sáng chế mới nhất trong lĩnh vực hàng không quân sự, chẳng hạn như chiến đấu cơ đa năng Su-35, mà trong năm nay sẽ  lần đầu tiên tham gia Triển lãm hàng không ở Dubai với một chương trình bay biểu diễn, ông Kornev cho biết thêm.