Quân tinh nhuệ Syria đánh tràn vào chảo lửa Yarmouk, chiếm nhiều cứ địa chiến lược từ IS

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Palesstine hoàn thành chia cắt khu vực Yarmouk phía nam thủ đô Damascus, đánh chiếm các địa bàn chiến lược giữa khu al-Hajar al-Aswad và khu Trại tị nạn Yarmouk.
Các đơn vị quân đội Syria và Palestine tấn công quận Tại tị nạn Yarmouk. Ảnh minh họa South Front
Các đơn vị quân đội Syria và Palestine tấn công quận Tại tị nạn Yarmouk. Ảnh minh họa South Front

Kênh truyền hình nhà nước Syria SANA cho biết, không quân Syria và không quân Nga đẩy mạnh chiến dịch không kích đánh vào chiến tuyến của IS còn lại trong trại Yarmouk và phần phía bắc quận al-Hajar al-Aswad.

Quân tinh nhuệ Syria đánh tràn vào chảo lửa Yarmouk, chiếm nhiều cứ địa chiến lược từ IS ảnh 1 Cuộc tấn công của quân đội Syria vào khu vực quận Yarrmouk - ảnh South Front

Để khích lệ tinh thần của các tay súng IS, trang tin Amaq - cơ quan truyền thông chính thức của IS tuyên bố, lực lượng khủng bố phá hủy 3 xe tăng, một xe bọc thép BMP-1 và một xe Shilka quân đội Syria trong các cuộc giao chiến phía nam Damascus. Nhưng Amaq cũng không công bố được video, hình ảnh thực tế những con số thương vong của quân đội Syria trên chiến trường.

Giành được những thắng lợi quyết định, Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị quân tình nguyện Palestine tiếp tục tăng cường tấn công tiêu diệt IS đánh chiến tuyến của các tay súng khủng bố sụp đổ hoàn toàn, chiến thuật này lực lượng Tiger đã sử dụng thành công trong chiến dịch Deir Ezzor, tại thành phố Mayadeen cuối năm 2017.

Ngày 04.05.2018, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện Palesine, dưới hỏa lực pháo binh – tên lửa của sư đoàn cơ giới số 4 yểm trợ bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS, tấn công ở quận al-Hajar al-Aswad từ hai hướng và phá hủy các các hỏa điểm của đối phương.

Video kênh truyền hình SANA ghi lại cảnh các binh sĩ Syria tiến vào vị trí đánh chiếm các vị trí của IS trong các ngôi nhà đổ nát. Các tay súng khủng bố hoảng loạn rút chạy khỏi các trận địa phòng ngự sau những tổn thất nặng nề về sinh lực và buộc phải phá hủy các kho đạn dược, thuốc nổ do không còn sức chống trả.

Các đơn vị quân đội Syria và Palestine quyết liệt tấn công, đánh chiếm các tòa nhà, hỏa điểm của IS trong khu vực Yarmouk. Video SANA 
NT