Quân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đánh rát, người Kurd Syria khoe diệt hơn ngàn tay súng

VietTimes -- Ngày 22.02.2018, truyền thông ủng hộ “đối lập” Syria cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) tiến chiếm được các làng Rahmanli, Sari Ushagi, Kurke Jerin và Kurke Jorin thuộc quận Sheikh al-Hadid phía tây thành phố Afrin. 
Tình hình chiến sự khu vực Afrin tính đến ngày 22.02.2018, bản đồ đối lập Syria
Tình hình chiến sự khu vực Afrin tính đến ngày 22.02.2018, bản đồ đối lập Syria

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm được các làng Ali Raju và Miqdad thuộc quận Bulbul phía bắc khu vực Afrin.

Theo thông tin từ Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do đã "vô hiệu hóa" 49 tay súng của lực lượng dân quân người Kurd “Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG)” ở  khu vực Afrin trong 24 giờ qua.

Truyền thông lực lượng YPG tuyên bố, lực lượng dân quân người Kurd tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan FSA tại các quận Shara và Rajo trên hướng bắc và tây bắc Afrin. Lực lượng YPG diệt và làm bị thương một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng FSA trong cuộc tấn công.

Lực lượng YPG sử dụng vũ khí nổ ngẫu nhiên IED phá hỏng một xe bọc thép ACV – 15 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong làng Ali Bakki thuộc quận Rajo.

Cận cảnh vụ tấn công xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực làng Ali Bakki thuộc quận Rajo - video truyền thông YPG

Trong một tuyên bố chính thức, lực lượng YPG cho biết 177 chiến binh người Kurd đã thiệt mạng trong các cuộc giao chiến với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi bắt đầu cái gọi là “chiến dịch Nhánh Olive” trong khu vực Afrin ngày 20.01. YPG khẳng định rằng đã tiêu diệt 1.219 tay súng FSA và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đến nay. Nhưng các nhà bình luận quân sự, theo dõi chiến trường Afrin cho rằng con số có thể đã được thổi phồng để tuyên truyền cho lực lượng YPG.

Sau khi các đơn vị vũ trang Syria tiến vào Afrin, tình hình khu vực chiến trường Afrin vẫn chưa có biến động đáng quan tâm. Liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và FSA vẫn tiếp tục tấn chiếm thêm các địa bàn dân cư mới. YPG cũng chỉ tiến hành được các cuộc tấn công nhỏ lẻ, không đủ sức gây chấn động cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đánh rát, người Kurd Syria khoe diệt hơn ngàn tay súng ảnh 1Thẻ căn cước của 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị tiêu diệt ở Afrin
Quân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đánh rát, người Kurd Syria khoe diệt hơn ngàn tay súng ảnh 2
Quân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đánh rát, người Kurd Syria khoe diệt hơn ngàn tay súng ảnh 3
Quân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đánh rát, người Kurd Syria khoe diệt hơn ngàn tay súng ảnh 4Một điểm chốt hỏa lực của liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và FSA bị người Kurd tấn công - ảnh YPG Press

NT