Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Ngày 25.02.2017, theo al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus, quân đội Syria triển khai cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama. Các lực lượng vũ trang Syria từ thành phố al-Salamiyeh tấn công giải phóng một số vị trí, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía đông tỉnh Hama

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía đông tỉnh Hama

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (phòng vệ quốc gia NDF) tái chiếm trạm kiểm soát al-Sawalem và một số vị trí nằm gần làng Fikan trong khu vực ngoại ô al-Salamiyeh.

Tiếp sau đợt tấn công đầu tiên, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến về hướng làng al-Aqirabat, có vị trí địa lý vùng đông nam của tỉnh, nằm trên hướng đông tỉnh Hama và hướng đông tỉnh Homs. Cuộc tấn công này nhằm cắt đứt tuyến đường tiếp vận của IS kết nối giữa hai tỉnh Raqqa và Homs.

Ngày 24.02.2017, các tay súng pháo binh - tên lửa thuộc lực lượng Hồi giáo cực đoan liên kết Al-Qaeda Syria tập kích hỏa lực vào khu dân cư tại thị trấn al-Saqilbiyeh do chính quyền Syria kiểm soát. Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng không quân tấn công các vị trí của nhóm thánh chiến Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Cuộc pháo kích bằng pháo phản lực và tên lửa tự chế của Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa đánh khu dân cư al-Saqilbiyeh là hành động khủng bố dân thường. Hành động này được coi là đòn trả đũa sau khi quân đội Syria bẻ gãy hai cuộc tấn công của liên minh khủng bố AlQaeda Syria, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria nằm giữa hai thị trận Bridij và al-Moqayer trên vùng nông thôn miền bắc Hama, diệt và làm bị thương khoảng 150 tay súng khủng bố.

Ngay sau cuộc không kích của không quân Syria, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến phòng ngự và các hoạt động của những nhóm khủng bố tại thị trấn al-Banah và khu vực Tal Othman. Cuộc tấn công đã diệt hàng chục tay súng thánh chiến.

Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến ở Hama ảnh 1

Các mũi tiến công của quân đội Syria, xuất phát từ thành phố al-Salamiyeh

NT