Quân đội Syria tấn công phía nam thành phố Quraytayn miền Nam tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 03.03.2016, trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, lữ đoàn số 120 thuộc sư đoàn 2, phối hợp với lực lượng Dara’ Qalamoun (Lá chắn Qalamoun), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) tiếp tục tấn công vào quận phía nam của thành phố Quraytayn sau trận ác chiến với IS.
Quân đội Syria tấn công phía nam thành phố Quraytayn miền Nam tỉnh Homs

Theo tin từ Arab Source, các lực lượng vũ trang Syria giành được một số ngọn đồi nhỏ từ IS tại vành đai phía bắc Jabal Al-Mahsaa, cách thành phố Assyria cổ Qaryatayn vài km.

Trong khi các đơn vị của lữ đoàn 120 tấn công từ phía nam, một tiểu đoàn thuộc Lữ 120 tiến công khủng bố IS dọc theo tuyến đường Maheen-Quraytayn, giành lại trạm kiểm soát Maheen-Qaryatayn. Địa điểm này là cuộc tranh giành thay đổi quyền kiểm soát nhiều lần trước đây.

IS đã chiếm được thành phố Quraytayn vào tháng 8 trong một cuộc tấn công ác liệt trên sa mạc phía nam tỉnh Homs, đánh chiếm thành phố này, IS cũng chiếm luôn cửa khẩu Tanf dẫn sang tỉnh Al-Anbar Iraq.

Kể từ khi thành phố rơi vào tay IS, quân đội Syria đã nỗ lực giành lại nhiều lần, nhưng cũng không thể vượt qua tuyến phòng thủ của IS.

NT