Quân đội Syria tấn công mỏ dầu Al-Thayyem ở Deir Ezzor

Sau khi giành lại được thế chủ động trên chiến trường, quân đội Syria tiếp tục tấn công lấn rộng vành đai an ninh xung quanh sân bay bằng các cuộc truy quét IS. Sau 3 tháng không kích của Nga, các đơn vị ở Deir Ezzor đã có đủ tự tin để tấn công mở rộng vành đai sân bay.
Quân đội Syria tấn công mỏ dầu Al-Thayyem ở Deir Ezzor

Theo Arab Source: Một ngày sau khi giành được ngọn đồi Tal Kroum gần cổng đông nam sân bay Deir Ezzor, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa - phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lữ đoàn số 137 pháo binh thuộc sư đoàn dự bị số 17, lực lượng bộ lạc Shaytat  đã tấn cống xuống phía Nam dãy núi Al-Thardeh về hướng mỏ dầu Al-Tayyem, tại đây bùng nổ cuộc chiến ác liệt với một lực lượng lớn chiến binh IS.

Sau trận chiến kéo dài dữ dội đến 4 giờ chiều ngày 06.01, lực lượng vũ trang Syria cuối cùng đã đánh dạt IS,  tiến vào mỏ dầu Al-Tayyem, đánh chiếm các giếng không sử dụng nằm ở vành đai phía bắc.

Khu mỏ dầu Al-Tayyem có vị trí quan trọng trong kế hoạch tác chiến của lực lượng vũ trang Syria vì khu mỏ cận kề với căn cứ địa của IS, thành phố Mohassan. Thành phố sa mạc này nằm dọc theo tuyến đường Mayadeen-Deir Ezzor, quân khủng bố sử dụng để vận chuyển vật tư, quân tiếp viện tới khu vực chiến sự xung quanh thủ phủ tỉnh.

Ở các khu vực khác, lữ đoàn dù 104 và lực lượng đồng minh tiếp tục trận chiến quanh các vị trí phòng thủ của IS tại Tal Kroum, tiêu diệt hơn 20 tay súng khủng bố, phá hủy 2 xe ủi.

Ngoài cuộc tấn công trên Tal Kroum, các lực lượng vũ trang Syria quét sạch thêm 200 mét xung quanh vành đai hướng đông của sân bay quân sự Deir Ezzor, các cuộc đấu súng tiếp tục diễn ra gần trường trung học nông nghiệp.

QPAN