Quân đội Syria tấn công mạnh ngày cuối năm, diệt hàng loạt tay súng khủng bố

Các đơn vị quân đội Syria được sự yểm trợ của lực lượng không quân Syria, tiếp tục tiến hành vây lấn tiến công IS và các tổ chức khủng bố khác trên toàn quốc, tấn công vào các khu vực phòng thủ, căn cứ và trận địa của địch, gây tổn thất nặng nề về binh lực và vũ khí trang bị.
Quân đội Syria tấn công mạnh ngày cuối năm, diệt hàng loạt tay súng khủng bố

Theo nguồn tin từ hãng tin SANA cho biết, trong ngày 31.12.2015, quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trên mọi địa bàn cả nước.

Aleppo

Lực lương không quân Syria tiến hành không kích vào các trận địa, căn cứ và các hoạt động cơ động di chuyển của IS tại các làng và thị trấn Afash, Deir Qaq, Aisheh, al-Hader và al-Bab vùng nông thôn phía đông của tỉnh Aleppo.

Nguồn tin quân sự cho biết, trong ngày 31.12 , những cuộc không kích của quân đội Syria đã gây thiệt hại nặng về sinh lực, phương tiện chiến trang, phá hủy xe cơ giới, trong đó có những xe gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Các đơn vị quân đội Syria đã bắn phá các trận địa và xe cơ giới của IS ở phía bắc của khu dân cư Talet al-Sawaya và làng Tal al- Hatabat ở khu vực nông thôn phía đông của tỉnh, phá hủy trận địa phòng thủ và phương tiện chiến tranh, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố, phá hủy các phương tiện chiến tranh, thu vũ khí.

Thành phố Aleppo , quân đội Syria tập trung đánh phá các khu trú ẩn, địa điểm co cụm binh lực, trận địa và vũ khí, phương tiện chiến đấu của Jabhat al-Nusra và nhiều tổ chức khác tại các khu phố Karm al-Tarab, al-Sheikh Lutfi, Salah Eddin, al-Rashidin4 và Bani Zaid trong thành phố.

Các tổ chức khủng bố thừa nhận trên các trang mạng xã hội: quân đội Syria đã diệt nhiều tay súng khủng bố, trong số đó có các chỉ huy chiến trường của tiểu đoàn Thewar al-Sham, chiến binh Ibrahim Mohammad Adnan và Abdel-Qader Ahmad Abdel-Jalil.

Hama

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương  đã giành được quyền kiểm soát làng mạc, thị trấn Zur Sariheen, al-Maktout, Jenan, al-Saroumya, Ra’aboun, al-Mekhrez và al-Muradiya ở khu vực nông thôn phía đông của tỉnh Hama.

Lực lượng không quân Syria tấn công vào các vị trí co cụm địch và các địa điểm ẩn náu tại khu vực nông thôn al-Salamyeh, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố cùng với các xe cơ giới có gắn súng máy hạng nặng.

Các tay súng khủng bố thừa nhận, những cuộc không kích của không quân Syria đã gây tổn thất nặng nề về sính lực, vũ khí trang bị khi ném bom các căn cứ của chúng ở Kafar Zita, Morek, Teloul al-Homr và el-Lattamenh thuộc khu vực nông thôn của tỉnh Hama.

Homs

Lực lượng không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào địa điểm tập trung quân các tay súng khủng bố và các cuộc cơ động hành quân của chúng ở al-Qaraytain và Teir Ma’ale trong khu vực nông thôn tỉnh Homs.

Ngoại vi thành Damascus
Không quân Syria liên tục không kích phá hủy các trận địa và phương tiện cơ động của tổ chức Jaish al-Islam, tiêu diệt nhiều tay súng của tổ chức này ở thành phố Douma, khu vực nông thôn ngoại vi Damascus.

Deir Ezzor

Không quân Syria đã tiến hành một loạt cuộc không kích vào khu vực tập trung binh lực cũng như các đội hình hành quân của lực lượng khủng bố ở al-Merie’ya khu vực nông thôn của tỉnh Deir Ezzor.

Quneitra

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương triển khai tấn công giành quyền kiểm soát ngôi làng al-Samadaniyeh al-Gharbiyeh khu vực nông thôn phía nam của tỉnh Quneitra, đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện chiến đấu khi tấn công vào vị trí tập trung quân của lực lượng khủng bố.

Theo nguồn tin quân sự của tỉnh, đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đã tập kích vào các trận địa của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố khác trong làng, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh, những kẻ sống sót tháo chạy.

 Daraa

Một đơn vị quân đội đã tiến hành trận tập kích chính xác vào đỉa điểm tập trung binh lực của tổ chức khủng bố  "Deraa al-Islam" ở làng al-Bajaja, al-Bado và al-Jumruk al-Qadim trong khu vực Daraa al-Balad miền nam tỉnh Daraa.

Địa điểm tập trung các tay súng khủng bố đã bị phá hoàn toàn  trong quá trình tấn công, quân đội cũng phá hủy một số xe cơ giới có gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Các trận tập kích bất ngờ và dữ dội này đã tiêu diệt 13 tay súng khủng bố.

Cuộc chiến đấu quyết liệt của quân đội Syria trên địa bàn cả nước

 Theo QPAN