Quân đội Syria quay trở lại quốc lộ Castillo bảo vệ nhân viên Trăng lưỡi liềm Đỏ (video)

VietTimes -- Quân đội Syria buộc phải trở lại quốc lộ Castillo trong tiếng súng rền liên tục từ lực lượng Hồi giáo cực đoan, sau khi đã rút khoảng 3,5 km về phía Bắc tuyến đường ngày 15.09.2016.
Xe tăng quân đội Syria trên tuyến đường quốc lộ
Xe tăng quân đội Syria trên tuyến đường quốc lộ

Truyền thông mạng xã hội Hezbollah công bố video, cho thấy một đơn vị quân đội Syria quay trở lại kiểm soát Quốc lộ Castillo ngày 16.09.2016 sau khi nhận được yêu cầu của Hải quân đánh bộ Nga trên vùng nông thôn phía Bắc Aleppo.

Tình hình Quốc lộ Castillo khi ấy không thể kiểm soát được do các cuộc tấn công hỏa lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm vào đoàn xe tiếp vận hàng cứu trợ nhân đạo của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ.

Đoạn video cho thấy trên quốc lộ Castillo không có vũ khí hạng nặng, do các lực lượng vũ trang Syria đã rút trang về phía khu trang trại Al-Malaah theo thỏa thuận ngừng bắn.

Các lực lượng vũ trang Syria sau đó đã phải trở lại tại Quốc lộ Castillo để bảo vệ hoạt động của Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria và các cố vấn quân sự Nga nhằm kiểm soát an ninh cho cứu trợ nhân đạo ở Tây Nam Aleppo.

Đoàn xe của Quân đội Syria quay trở lại Castillo kiểm soát tình hình an ninh tuyến đường, thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo của Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria

NT