Quân đội Syria phản kích ở Đông Aleppo, diệt nhiều tay súng IS

Theo Arab Source: ngày 08.01.2015, quân đội đã đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội của IS tại căn cứ không quân chiến lược Kweires ở phía đông của tỉnh Aleppo. Cuộc tấn công bắt đầu bằng bom xe tự sát nhằm chiếm lại làng al-Nejjarah phía bắc căn cứ không quân Kweires từ quân đội Syria.
Quân đội Syria phản kích ở Đông Aleppo, diệt nhiều tay súng IS

Quân đội Syria đánh trả  ngay tức khắc  và phá hủy các bom xe trước khi tiếp cận đến làng. Sau trận giao tranh hỏa lực dữ dội, chiến binh khủng bố buộc phải rút khỏi khu vực sau khi bị thiệt hại nhiều tay súng trong một số trận chiến nhỏ.

Làng Sejarah đã được quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương quét sạch các chiến binh hồi đầu tuần. Ngày 03.01.2015, Không quân Syria tiến hành không kích vào các hỏa điểm và ụ súng IS trong làng.

Cuộc không kích đã phá hủy vũ khí trang bị và kho đạn dược, một số xe địa hình  trang bị súng máy. Một số lượng không xác định được các phần tử khủng bố bị tiêu diệt. .

Tháng 11 năm 2015, quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương, được sự yểm trợ hỏa lực của Nga và lực lượng Hezbollah phối hợp đã phá hủy vành đai vây hãm kéo dài một năm rưỡi căn cứ sân bay quân sự Kweires, tiêu diệt hàng trăm chiến binh IS.

  Tổng quan tình hình quân sự ở Syria ngày 08.01.2015

QPAN