Quân đội Syria không kích dữ dội ngoại vi thủ đô Damascus

Theo tin từ SANA: Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và lực lượng không quân Syria đã triển khai trận tấn công lớn vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía Đông và Tây Ghouta. Các trận không kích đã diệt nhiều địch, phá hủy nhiều vũ khí trang bị.
Quân đội Syria không kích dữ dội ngoại vi thủ đô Damascus

Nguồn tin từ Bộ quốc phòng cho biết: "Lực lượng vũ trang Syria đã tiến hành trận giao chiến dữ đội với các tổ chức vũ trang Hồi giáo cực đoan ở khu vực Marj và thị trấn al-Bilaliyah thuộc khu vực Đông Ghouta, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan" .

" Lực lượng pháo binh tiến hành trận tập kích hỏa lực vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở trung tâm thành phố Douma và nhưng trang trại gần đó, quân đội cũng pháo kích vào Irbin và Ein Tarma ở phía Đông Ghouta, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố đang cố thủ tại các khu vực này".

Cũng theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng: "Lực lượng không quân Syria đã ném bom vào tuyến phòng thủ của các tổ chức cực đoan và trận địa chiến đấu của chúng ở gần khu vực Douma và Marj thuộc vùng Đông Ghouta, Darayya, Deir al-Asafir, trang trại al-Shifouniyeh, khu trang trại Khan Shieh ở phía Tây Ghouta, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy các chiến hào, trận địa phòng ngự. ".

Ngày 09.01.2015, các máy bay chiến đấu của quân đội Syria đã tiến hành nhiều trận tập kích đường không vào các doanh trại, căn cứ của các tổ chức khủng bố ở Đông Ghouta, gây tổn thất nặng nề binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Những địa điểm tập trung quân của các nhóm khủng bố được máy bay trinh sát không người lái theo dõi và dẫn đường cho các máy bay ném bom không quân Syria, đòn tấn công chính xác đã làm chết và bị thương nhiều phần tử cực đoan.

"Những trận không kích của không quân đã gây thiệt hại nặng về vũ khí trang bị, xe cơ giới vận tải và các xe thiết giáp gắn súng máy hạng nặng  cho các tổ chức cực đoan. Các vụ ném bom đã phá hủy nhiều xe địa hình gắn súng phòng không hạng nặng và súng máy", nguồn tin từ quân đội Syria cho biết.

Không quân Syria không kích dữ dội khu vực Đông và Tây Ghouta
QPAN