Quân đội Syria giải phóng khu trang trại Rikabiyah

VietTimes -- Tối ngày 10.05.2016, Quân đội Syria sau cuộc chiến ác liệt đã giải phóng khu trang trại Rikabiyah từ các tay súng thuộc (Islamic Front) Mặt trận Hồi giáo phía đông Damascus (Đông Ghouta). Lực lượng chủ công là đơn vị đặc nhiệm Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah (quân tình nguyện Lebanon).
Quân đội Syria giải phóng khu trang trại Rikabiyah

Mười ngày trước, các lực lượng vũ trang Syria đã giành được làng Rikabiyah trong một trận chiến cô lập lực lượng Hồi giáo cực đoan phía nam của Đông Ghouta. Cùng thời gian này, các nhóm Hồi giáo cực đoan giao tranh dữ dội giành quyền kiểm soát khu vực Đông Ghouta, cuộc xung đột này gây tổn thất lớn về sinh lực trong cuộc chiến chống quân đội Syria.

Một số thông tin trên mạng xã hội cho biết quân đội Syria đang tấn công vào Zabdeen (một thành trì Hồi giáo) từ hướng tấn công phía nam. Nhưng các phóng viên Arab Source không xác minh được chính xác tuyên bố này.

Quân đội Syria cũng đã dự kiến sẽ triển khai trận tấn công vào hai làng Zabdeen và Deir al-Asafir trong những ngày tới. Hai làng này là căn cứ địa lớn cuối cùng của lực lượng Hồi giáo trong vòng vây nhỏ phía nam Đông Ghouta.

Cuộc tấn công gọng kìm của quân đội Syria đã giành được Marj al-Sultan và gần đây nhất Bala al-Kadhim, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bị cắt nguồn tiếp vận hậu cần và đạn dược do quân đội Syria kiểm soát hỏa lực ác liệt khu vực  giữa các thị trấn.

NT