Quân đội Syria diệt hàng chục tay súng IS phía bắc tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 08.10.2016, lực lượng khủng bố IS triển khai tấn công trận địa của quân đội Syria tại vùng  Muhmiyeh Al Talileh phía bắc tỉnh Homs với một số xe đánh bom tự sát. Khi IS bắt đầu tiến công, các binh sĩ quân đội Syria sử dụng hỏa lực đánh mạnh vào những xe bom của IS.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Homs
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Homs

Vụ nổ của xe VBIED đã khiến hàng chục tay súng IS bị giết và bị thương. IS sau khi thất bại trong chiến thuật sử dụng xe bom tự sát và tràn lên tấn công, binh sĩ quân đội Syria đánh trả quyết liệt, đẩy lui nhiều đợt tấn công của các tay súng IS.

Sau trận đấu súng ác liệt, Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF bẻ gãy cuộc tấn công của IS, những kẻ sống sót vội vã tháo lui khỏi chiến trường.

Lực lượng không quân Syria tiến hành nhiều đợt không kích vào khu mỏ dầu khí Al Shaer, phá hủy một xe tăng và một số xe thiết giáp của IS.

Không quân Syria ném bom trúng kho vũ khí và đạn dược của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại làng Talbiseh, tấn công vào vị trí tập trung quân của của Fatah Al Sham Front (nguyên là Al - Nusra Front, chi nhánh Al Qaeda ở Syria) tại các làng Al Rastan và Deir Foul.

Ngày 07.10.2016, binh sĩ quân đội Syria tấn công vào trung tâm chỉ huy của Fatah al-Sham Front tại làng Deir Foul trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Homs, diệt hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan, làm bị thương nhiều tên khác.

Chiến sự tỉnh Homs ngày 08.10.2016

NT