Quân đội Syria đập tan tuyến phòng thủ phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 23.10.2016, Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công thuận lợi trong ngày 22.10, mở rộng địa bàn vây lấn tiến công vào khu vực lực lượng chiến binh thánh chiến đã đánh chiếm trong khu vực Tây Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus.
Xe tăng quân đội Syria trên vùng Tây Ghouta
Xe tăng quân đội Syria trên vùng Tây Ghouta

Các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 7 đập tan tuyến phòng thủ của lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) trong khu vực trang trại trên vùng ngoại ô phía tây bắc thị trấn Khan Al-Sheih.

Cuộc tấn công ác liệt của các lực lượng vũ trang Syria đã giành được khu trang trại phía tây bắc thị trấn Khan Al-Sheih, bao vây lực lượng chiến binh thánh chiến từ hầu hết các hướng.

Quân đội Syria đã kiểm soát được các khu dân cư Mo'adhimiyah Al-Sham, Qudsiyah, Darayya, Deir Khabiyeh và Al-Hamah, bao vây hoàn toàn lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar al-Sham từ hầu hết các hướng, lực lượng Hồi giáo cực đoan hầu như không còn tiếp viện hoặc nguồn vũ khí trang bị, nhân lực để duy trì lâu hơn sức chiến đấu ở vùng Tây Ghouta.

Bản đồ chiến sự khu vực Tây Ghouta, Damascus

NT