Quân đội Syria đánh chiếm thị trấn Kafr Shamis Dara'a

VietTimes -- Trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Dara’a, sư đoàn thiết giáp số 5 đã có những kết quả rất tốt trong những trận chiến gần đây mà điển hình là chiến thắng tại thành phố Sheikh Miskeen và giành được một số các ngọn đồi chiến lược trên tuyến đường quốc lộ đến Nawa. 
Quân đội Syria đánh chiếm thị trấn Kafr Shamis Dara'a

Theo Arab Source: Một trong những trận chiến hiệu quả là lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, các binh sĩ Sư đoàn thiết giáp 5 cùng Sư đoàn cơ giới số 7, Quân Giải phóng Palestine (PLA) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến được vào thị trấn chiến lược Kafr Shams trong Tam giác Dara'a sau trận chiến dữ dội với lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) và nhóm Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).

Sau khi giành được thị trấn Kafr Shams ngày 01.02.2016, Sư đoàn thiết giáp số 5 và đồng minh đã giành lại một số công trình xây dựng từ " Lữ đoàn Mặt trận phía Nam" của Quân đội Syria tự do, diệt và làm bị thương một số chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Trong số các chiến binh bị tiêu diệt ở Kafr Shamis có những tay súng khủng bố có tiếng như: Hussein Mohammad Al-Ziniqat, Mohammad ‘Abdel-Nasser Al-Deiri, Wahid Fawaz Al-Jahamani, Wahid Al-Sweidani.

Thị trấn Kafr Shamis bị Sư đoàn 1 Quân đội Syria tự do và Jabhat Al-Nusra xâm chiếm trong cuộc tấn công quy mô lớn vào tỉnh Al-Quneitra và Dara'a mùa xuân năm 2014.

Lực lượng không quân Syria và Nga đã nhiều lần không kích vào Tam giác Dara’a. Mắc dù vậy, các lực lượng vũ trang Syria trongđịa bàn tỉnh vẫn chưa có kế hoạch đánh chiếm khu vực chiến lược này.

  Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh Dara'a

Q.A