Quân đội Syria đánh chiếm nhà máy vũ khí lớn của phiến quân (video)

VietTimes -- Ngày 13.11.2016, Lữ đoàn số 42 sư đoàn cơ giới 4 đánh chiếm một nhà máy chế tạo vũ khí lớn gần Khan Al-Sheih của Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front), sự hiện diện của nhà máy vũ khí lớn cho thấy có sự giúp đỡ quá nhiệt tình để phá hủy Syria của các thế lực nước ngoài.
Trong nhà máy sản xuất vũ khí ở Tây Ghouta
Trong nhà máy sản xuất vũ khí ở Tây Ghouta

Video ghi lại trận chiến quân đội Syria đánh chiếm nhà máy cho thấy, các loại vũ khí nổ tự chế được sử dụng để chế tạo các loại mìn, bom vệ đường, thiết bị nổ tự tạo (IED), đạn súng cối, đạn pháo địa ngục cho lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Fateh Al-Sham và các nhóm chiến binh đồng minh.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, đây là một trong số nhiều nhà máy, xưởng sản xuất vũ khí thánh chiến lớn trên vùng Tây Ghouta và một trong nhiều nhà máy, công xưởng bí mật chế tạo vũ khí tại vùng ngoại ô thủ đô Damascus.

Quân đội Syria vẫn tiếp tục cuộc tấn công trong khu vực Tây Ghouta, đây là thời điểm rất thuận lợi để lực lượng Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm thị trấn Khan Al-Sheih, kết thúc sự tồn tại của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực này.

Quân đội Syria tấn công đánh chiếm một nhà máy vũ khí lớn ở Tây Ghouta

NT