Quân đội Syria thu giữ số lượng lớn khối nổ tự chế dành cho xe đánh bom tự sát - VIDEO

VietTimes -- Quân đội Syria phát hiện một kho lớn chất nổ khi truy quét tàn binh của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Minyan phía tây Aleppo. Các khối nổ đã được nhồi chặt, gói buộc cẩn thận và lắp sẵn dây kíp (có thể là dây truyền nổ), loại này thường được dùng trong các vụ đánh bom xe (VBIED).
Kho thuốc nổ dành cho xe đánh bom tự sát ở Aleppo
Kho thuốc nổ dành cho xe đánh bom tự sát ở Aleppo

Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện, tiến hành rà soát, rà phá bom mìn và vũ khí nổ trong những khu vực mà lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm được trong cuộc tiến công quy mô lớn nhằm chọc thủng vòng vây trên các quận phía đông đang nằm trong tay các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Trong cuộc tấn công này, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan sử dụng rất nhiều các phương tiện chiến tranh có sức hủy diệt lớn nhằm phá hủy tuyến phòng thủ của quân đội Syria.

Những chiến binh Hồi giáo rất nổi tiếng trong chiến thuật tiến hành các cuộc tấn công tự sát bằng xe tải hoặc thậm chí cả xe thiết giáp,  nạp hàng tấn vật liệu nổ và nhiên liệu mạnh, đánh sâu vào chiến tuyến quân đội Syria và kích nổ phá hủy.

Nhưng khối nổ mạnh này đã sẵn sàng để đưa vào các xe VBIED và tấn công vào khu vực do các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát.

Kho thuốc nổ lớn do quân đội Syria phát hiện và thu giữ

QA