Quân đội Syria đánh bại IS ở tỉnh miền Đông Deir Ezzor

Quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đã nỗ lực đánh bật các phần tử IS ra khỏi nhiều khu vực ở tỉnh miền Đông Deir Ezzor.
Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát một số cao điểm chiến lược ở miền Đông Deir Ezzor.
Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát một số cao điểm chiến lược ở miền Đông Deir Ezzor.

Ngày 19/1, hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đã nỗ lực đánh bật các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi nhiều khu vực ở tỉnh miền Đông Deir Ezzor và giành lại quyền kiểm soát một số cao điểm chiến lược.

Fars dẫn lời các nguồn tin quân sự nêu rõ: "IS đã rút khỏi các vị trí gần cao điểm al-Ruwad sau khi bị quân đội Syria và NDF truy quét và tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố. Cao điểm Al-Ruwad và một số khu vực phụ cận hiện hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của quân chính phủ Syria".

Trong một diễn biến khác cùng ngày, giới quan chức cứu trợ nhân đạo cho biết các đoàn xe chở hàng viện trợ mới vận chuyển đợt nhiên liệu, lương thực và thuốc men cho 4 thị trấn bị vây hãm ở Syria gồm Fuaa, Kafraya, hiện bị lực lượng chống chính phủ bao vây, Madaya đang bị quân chính phủ bao vây và thị trấn Zabadani do IS kiểm soát.

Liên hợp quốc, Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) và Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ (SARC) của Syria đã ra tuyên bố chung xác nhận đợt hàng viện trợ nói trên cùng lúc được chuyển tới các thị trấn trên vào hôm 18/1. Toàn bộ 4 thị trấn này đều nằm trong thỏa thuận năm 2015 nhằm chấm dứt tình trạng giao tranh giữa 2 bên và cho phép viện trợ nhân đạo.

Theo TTXVN, Sputnik, AFP