Quân đội Syria bẻ gãy các trận tấn công ở Aleppo, Deir Ezzor, diệt nhiều chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 05.03.2016, Các lực lượng vũ trang Syria triển khai hàng loạt trận tấn công vào tổ chức khủng bố IS trên những địa bàn trọng yếu của các tỉnh, đánh thiệt hại nặng sinh lực, vũ khí trang bị của các tổ chức khủng bố trên cả nước.
Quân đội Syria bẻ gãy các trận tấn công ở Aleppo, Deir Ezzor, diệt nhiều chiến binh IS
Quân đội Syria bẻ gãy các trận tấn công ở Aleppo, Deir Ezzor, diệt nhiều chiến binh IS

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 05.02.2016 theo SANA

Deir Ezzor

Lực lượng vũ trang Syria phá hủy một khẩu súng cối tự chế của IS trên địa bàn trường Cao đẳng Nông nghiệp ở làng al-Mrei’iyeh, một chiếc xe ô tô buýt vận tải và các loại vũ khí trang bị khác xung quanh núi al-Tharda ở phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh, quân đội Syria phá hủy một xe buýt chở các tay súng khủng bố gần trường Đại học al-Jazeer và làng al-Bugheiliyeh trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh Deir Ezzor.

Tại thành phố Deir Ezzor, IS triển khai tấn công vào khu phố al-Sinaa, đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria. Trận chiến diễn ra khốc liệt, quân đội Syria bẻ gãy các đợt tấn công, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS, phá hủy một dàn phóng tên lửa tự chế hạng nặng. Tổn thất nặng nề, các phần tử khủng bố buộc phải rút lui về vị trí phòng ngự trong thành phố.

Aleppo

Quân đội Syria đêm 04 và ngày 05.03.2016 chiến đấu ác liệt với IS, bẻ gãy cuộc tấn công nhằm cắt đứt đường tiếp vận Khanaser - Atheria trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Aleppo.

Phóng viên chiến trường Arab Source dẫn nguồn tin từ lực lượng vũ trang Syria cho biết: các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương giao tranh ác liệt với nhiều nhóm khủng bố IS liên kết tấn công từ các hướng khác nhau, đòn tấn công thứ nhất bắt đầu từ tuyến đường cao tốc Raqqa và núi al-Tanahej hướng đến ngọn đồi al-Alam ở phía đông trạm bơm nước Atheria, đòn tấn công thứ hai bắt đầu từ những ngọn đồi al-Saan đánh vào khu vực al-Sheikh Hilal.

Quân đội Syria giáng trả quyết liệt các đợt tấn công của lực lượng khủng bố, tiêu diệt nhiều chiến binh IS, phá hủy trang thiết bị quân sự, thu vũ khí, những tay súng IS sống sót tháo chạy. Quân đội Syria đảm bảo được an ninh tuyến đường Khanaser-Atheria, vẫn mở cho các hoạt động giao thông.

Tuyến đường được đóng tạm thời trong khi quân đội Syria tiến hành chiến đấu truy quét các phần tử khủng bố đã tấn công các điểm chốt trên tuyến đường gần làng al-Sheikh Hilal. Đường giao thông huyết mạch hiện nằm trong sự bảo vệ của quân đội Syria và vẫn mở rộng cho các hoạt động giao thông đường bộ đến Aleppo và ngược lại.

Quân đội Syria truy quét khủng bố dọc tuyến đường giao thông huyết mạch đến Aleppo

NT