Chùm video: Ngày thứ bảy đen tối, IS tổn thất gần trăm tay súng

VietTimes -- Ngày 27.02.2016, IS triển khai trận tấn công quy mô lớn cạnh biên giới Thổ Nhĩ Kỳ phía bắc Raqqa với mục đích đánh chiếm lại thành phố biên giới Tel Abyad, đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng dân quân người Kurd (YPG).
Chùm video: Ngày thứ bảy đen tối, IS tổn thất gần trăm tay súng

Các tay súng IS bắt đầu trận tấn công trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Raqqa, cố gắng chọc thủng tuyến phòng ngự của YPG bên sườn trận địa, nhưng lực lượng dân quân người Kurd đẩy lùi mọi đợt tấn công của IS.

Các nguồn tin từ truyền thông viên ủng hộ IS cho rằng, có vài nhóm chiến binh đã lọt vào trong thành phố, giao tranh ác liệt diễn ra ở các khu phố.

Những đòn đánh trả quyết liệt đã gây tổn thất về sinh lực, IS bắt đầu rút lui để tránh bị không quân của Liên minh do Mỹ đứng đầu tập kích và lực lượng dân quân người Kurd tràn lên tiêu diệt. Các binh sĩ người Kurd chiếm được ưu thế trận đánh, bắt đầu truy quét và tiêu diệt mọi ổ đề kháng trụ lại xung quanh ngoại vi thành phố..

IS thảm bại rút lui, lực lượng dân quân người Kurd mở rộng tấn công, giành lại toàn bộ các cao điểm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các máy bay chiến đấu của liên minh tiến hành khoảng 10 đợt không kích, hỗ trợ lực lượng dân quân người Kurd đánh trả các đòn tấn công. Theo Reuters, IS tổn thất 45 tay súng, 20 chiến binh người Kurd tử trận trong cuộc giao tranh đẫm máu này.

Lực lương dân quân người Kurd cho biết đã tiêu diệt hơn 90 tay súng IS, có 18 người dân thiệt mạng. Cũng trong trận đánh này, không quân Mỹ sử dụng máy bay cường kích chiến trường A-10 "Warthog" yểm trợ hỏa lực cho YPG.

Cũng trong ngày 27.02, không quân Nga tiến hành không kích dữ dội những địa bàn do IS kiểm soát ở thủ phủ tỉnh Raqqa và ngoại vi thành phố.

Quân đội Syria bẻ gãy trận tấn công của IS vào thị trận Hamam ở tỉnh Hama. Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, lực lượng IS cố gắng đánh chiếm thị trấn Hammam về hướng Tel Abyad, trận tấn công bị đánh bại, IS tổn thất 30 tay súng, 4 xe cơ giới gắn súng máy, xe ủi đất, súng cối tự chế và súng cối.

Trận chiến của các chiến binh người Kurd trên tỉnh Raqqa

QA