Putin: Nga tự hào về những người tham gia chiến dịch ở Syria

Nước Nga tự hào về tất cả người tham gia trong chiến dịch của lực lượng không quân vũ trụ Nga tại Syria, Tổng thống Nga kiêm Tổng tư lệnh tối cao quân đội Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Ông Putin
Ông Putin

"Cảm ơn tất cả các vị vì lòng trung thành  với Tổ quốc. Nước Nga tự hào về các vị: tự hào về những người lính và sĩ quan đã bảo vệ lợi ích của đất nước với lòng dũng cảm và sự chuyên nghiệp", ông Putin nói.

Ngày 17/3, ông Putin đã trao giải thưởng nhà nước cho các quân nhân và chuyên gia quốc phòng xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đặc biệt ở Syria. Trước buổi lễ ở phòng đại lễ Alexander của điện Kremlin đã diễn ra nghi lễ long trọng Tổng tư lệnh tối cao quân đội Nga trao cờ cho lực lượng không quân vũ trụ, được thành lập ngày 1/8/2015.

Trong khi đó, RIA Novosti ngày 17/3 dẫn lời người đứng đầu Văn phòng đại diện của người Kurd ở Iraq tại Nga cho biết, phái đoàn người Kurd ở Iraq sẽ tới Moskva trong tháng 4 tới để thảo luận về nguồn cung vũ khí từ Nga.

Trước đó một ngày, RIA dẫn nguồn lãnh sự quán Nga ở Iraq cho hay, Moskva đã cung cấp vũ khí cho người Kurd ở Iraq và chuyến hàng đầu tiên đã đến nơi trong ngày 14/3.

Chuyến hàng này bao gồm 5 hệ thống pháo phòng không Zu-23-2 và 20.000 quả đạn pháo

Theo Sputnik/Ria Novosti