Ông Vincent Viola được Tổng thống Trump chọn làm Bộ trưởng Lục quân

Ngày 19/12, nhóm phụ trách tiếp quản quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông Trump sẽ chỉ định cựu sỹ quan bộ binh, doanh nhân Vincent Viola làm Bộ trưởng Lục quân trong chính quyền tương lai.
Ông Vincent Viola.
Ông Vincent Viola.

Ông Vincent Viola tốt nghiệp Học viện quân sự West Point năm 1977 và trở thành sỹ quan bộ binh tại Sư đoàn Không vận số 101 tại Fort Campbell. 

Ông Viola sau khi rời quân ngũ đã thành lập Quỹ Tài chính Virtu. Năm 2013, ông Viola hỗ trợ tài chính để thành lập Trung tâm chống khủng bố tại Học viện West Point. 

Tổng thống đắc cử Trump đánh giá ông Viola là con người “đam mê công việc, chính trực và có tầm nhìn chiến lược."

Ông Viola nói rằng nếu được phê chuẩn, nhiệm vụ hàng đầu của ông trên cương vị Bộ trưởng Lục quân sẽ là đảm bảo các lực lượng Mỹ có đủ phương tiện và điều kiện để giành chiến thắng trong một cuộc xung đột toàn diện. 

Giống như các lực lượng khác của quân đội Mỹ, Lục quân nước này trong những năm gần đây cũng phải đối mặt với tình trạng ngân sách sụt giảm. 

Tổng thống đắc cử Trump tuyên bố ông muốn xóa bỏ những hạn chế đối với chi tiêu quốc phòng và dự kiến bổ sung 60.000 lính nghĩa vụ cho Lục quân.

Nguồn: Vietnamplus

.