Ông Trump viết câu hỏi trên mạng xã hội khiến Nga hụt hẫng

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, ngày 15/2, nói trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ đặt câu hỏi rằng "liệu Tống thống Barack Obama đã quá khoan dung đối với Nga hay không?" khi đề cập vấn đề bán đảo Crimea.

Ông Trump viết câu hỏi trên mạng xã hội khiến Nga hụt hẫng.

Ông Trump viết câu hỏi trên mạng xã hội khiến Nga hụt hẫng.

Trước đó, ông Donald Trump đã nhắc lại rằng bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào Nga dưới thời chính phủ của Mỹ tiền nhiệm, Tổng thống Mỹ tự hỏi phải chăng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quá khoan dung đối với Nga sau sự kiện này.

"Crimea trở thành là một khu vực của Nga dưới chính quyền của ông Obama. Tổng thống Barack Obama đã quá khoan dung đối với Nga không?". - ông Trump đã viết trong microblog của mình trên Twitter.

Trước đó không lâu, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho hay, Tổng thống Trump hy vọng chính phủ Nga sẽ dừng leo thang bạo lực ở Ukraine và trả lại Crimea cho Kiev.

Đáp lại, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Ông Dmitry Peskov đã phản ứng rằng: "Chủ đề trả lại bán đảo sẽ không được thảo luận và sẽ không đàm phán với các đối tác nước ngoài. Nga không thảo luận việc trả lãnh thổ của mình".