Nóng: TP.HCM phát hiện ca COVID-19 thứ 4 trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CDC TP.HCM vừa cho hay đã ghi nhận một ca dương tính trong cộng đồng, cư trú tại quận Gò Vấp. Đây là ca bệnh thứ 4 được phát hiện trong ngày 20/5.
Lực lượng chức năng khoanh vùng khu vực có liên quan ca mắc COVID-19 - Ảnh: CDC TP.HCM
Lực lượng chức năng khoanh vùng khu vực có liên quan ca mắc COVID-19 - Ảnh: CDC TP.HCM

CDC TP.HCM tối nay 20/5 vừa cho hay, lực lượng chức năng đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần thứ nhất với COVID-19, bệnh nhân cư ngụ ở phường 8, quận Gò Vấp. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc khoanh vùng, truy vết, cách ly, khử khuẩn khu vực liên quan đến ca bệnh nói trên.

Tối 20/5, lực lượng chức năng phường 8 quận Gò Vấp gồm công an, trật tự đô thị, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố có mặt tại hẻm 954 Quang Trung để khoanh vùng do liên quan ca nhiễm COVID-19 tại đây.

Rào chắn "Khu vực cách ly tạm thời" đã được dựng lên. Người dân không được ra vào khu vực hẻm 954 nữa. Cư dân trong hẻm được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

Hiện tại, chưa có các thông tin cụ thể về bệnh nhân cư trú Gò Vấp, chưa khẳng định được liệu ca bệnh này có liên quan đến 3 ca dương tính là 3 mẹ con bán quán ăn Bánh canh cá lóc O Thanh trên đường Nguyễn Đình Chiểu (hai con hẻm 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3) vừa được phát hiện trong ngày 20/5 hay không.

Ngay trong ngày, tại hai địa chỉ nói trên nơi có quán "Bánh canh cá lóc O Thanh" được phong tỏa; Trung tâm Medic (số 254 Hòa Hảo, P.4, Q.10), nơi bệnh nhân đến khám, tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Ngoài ra, cũng liên quan đến gia đình chủ quán “Bánh canh cá lóc O Thanh”, lực lượng chức năng còn khoanh vùng một con hẻm đường Đoàn Phú Tứ (phường An Lạc A, quận Bình Tân) vì người con trai và con dâu của chủ quán sống tại đây. Được biết, hai người con này của bà chủ đã nhận kết quả âm tính lần thứ nhất.

CDC TP.HCM cũng cho hay, chưa có cơ sở nào nói lên mối liên quan giữa 3 bệnh nhân cư trú quận 3, một bệnh nhân cư trú Gò Vấp với 2 bệnh nhân được phát hiện hôm qua, cư trú tại TP Thủ Đức và quận 7.