TP.HCM thêm 2 ca dương tính trong cộng đồng là con của người bán quán ăn ở quận 3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa thông báo có thêm 2 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, là con của người bán quán ăn ở quận 3.
Lấy mẫu xét nghiệm tại nơi có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: CDC TP.HCM
Lấy mẫu xét nghiệm tại nơi có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: CDC TP.HCM

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) vừa cho biết có thêm 2 trường hợp dương dương tính COVID-19 trên địa bàn quận 3. Đó là 2 người con sống cùng nhà với bệnh nhân vừa được phát hiện sáng nay 20/5.

Theo đó, kết quả điều tra ban đầu xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của người bán quán ăn ở quận 3. Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính là 2 người con sống cùng nhà với bà.

Sáng 20/5, TP.HCM ghi nhận thêm 1 ca dương tính trong cộng đồng, là một người phụ nữ làm nghề bán quán ăn tại hẻm Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Trước đó, bà đi khám ở Trung tâm Medic Hòa Hảo TP.HCM do có triệu chứng viêm đường hô hấp. Sau khi khám, bà được chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TP.HCM tiếp tục khám và điều trị.

Ngay khi tiếp nhận, BV Phạm Ngọc Thạch đã cho bệnh nhân khai báo y tế, khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả nghi nhiễm COVID-19.

Sáng 20/5, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông báo mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Chiều cùng ngày, mẫu bệnh phẩm 2 người con của bà cũng cho kết quả dương tính với COVID-19. Người con chở bệnh nhân đi khám bệnh sống ở quận Bình Tân (TP.HCM). Hiện những người sống chung nhà với người này đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã điều tra, truy vết trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng, phong tỏa BV Medic Hoà Hảo và các địa điểm có liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng đã phong toả con hẻm Nguyễn Thiện Thuật nơi bệnh nhân sinh sống, cơ quan y tế đã triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình cư trú tại con hẻm ở khu vực Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Đình Chiểu nơi bệnh nhân cư trú.