Nổ bom kép Thái Lan: 1 người chết, 30 người bị thương

Một người Thái thiệt mạng và 30 người khác bị thương khi hai quả bom phát nổ gần một khách sạn ở thị trấn Pattani, miền nam nước này tối 23-8.
Nổ bom kép Thái Lan: 1 người chết, 30 người bị thương.
Nổ bom kép Thái Lan: 1 người chết, 30 người bị thương.

Reuters dẫn lời cảnh sát có tên Winyu Tiamraj cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra ở khu đậu xe đằng sau khách sạn Southern nhưng không gây thương vong.

“Vụ nổ thứ hai xuất phát từ một xe tải đỗ ở khu vực lối vào khách sạn, đối diện một quán karaoke và một tiệm massage, khiến một người thiệt mạng và 30 người bị thương” - Reuters dẫn lời Trung tá Winyu Tiamraj.

Hai vụ nổ trên xảy ra chưa đầy hai tuần khi diễn ra một loạt các vụ nổ làm rung chuyển các khu du lịch nổi tiếng và một thị trấn ở miền nam Thái Lan. Sự việc khiến bốn người chết và hàng chục người bị thương.

Chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm có các vụ nổ bom trên. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh nhấn mạnh các nhóm nổi dậy ở miền nam nước này trước đây từng tiến hành nhiều vụ tấn công bằng bom.

Từ năm 2004, các cuộc chạm trán giữa quân đội chính phủ và các nhóm nổi dậy đã khiến hơn 6.500 người ở một số khu vực miền nam Thái Lan như Yala, Pattani và Narathiwat thiệt mạng.

Theo PLO